Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây - vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người

Friday, 23/10/2020 - 04:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hòa Trung

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG TRƯỜNG THCS HÒA TRUNG - DI LINH - LÂM ĐỒNG

Trong không khí của những ngày mùa thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa chung với khí thế tưng bừng, náo nhiệt của tuổi trẻ học đường, cả nước chào đón năm học mới - ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, thầy và trò trường THCS Hoà Trung náo nức chuẩn bị cho một năm học mới.

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu.

Kính thưa quý thầy cô, các bậc cha mẹ học sinh. Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Trong không khí của những ngày mùa thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa chung với khí thế tưng bừng, náo nhiệt của tuổi trẻ học đường, cả nước chào đón năm học mới - ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, thầy và trò trường THCS Hoà Trung náo nức chuẩn bị cho một năm học mới.

Cho phép tôi thay mặt cho Hội đồng sư phạm nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc cha mẹ học sinh, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chào, lời chúc tốt đẹp nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa quý thầy cô giáo! Các em học sinh yêu quý!

Năm học 2019-2020 đầy ắp kỷ niệm đã đi qua. Với chúng tôi đây là năm học mới với những cảm xúc không thể nào quên. Năm học được sự quan tâm, giúp đỡ đặc biệt của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, phòng Giáo dục - Đào tạo, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã vượt qua bao khó khăn để đạt được những thành tích đáng biểu dương:

Kết quả 02 mặt giáo dục của học sinh vượt chỉ tiêu Hội nghị CC-VC-NLĐ đầu năm đề ra. Số học sinh giỏi, học sinh năng khiếu tăng lên rõ rệt: có 05 em đạt giải HSG cấp tỉnh và 08 em đạt giải HSG cấp huyện ở 03 bộ môn: Ngữ văn – Sinh học – Vật lý và 01 em đạt giải Ba năng khiếu cấp huyện.

Trong năm học nhà trường có 06 GV Giỏi cấp huyện (bảo lưu): như Thầy Lân, Cô Hải, Thầy Hà, Thầy Vịnh, Cô Thu, Thầy Vượng và 02 GV nghiệp vụ SP trẻ cấp huyện: Cô Sương, Cô Linh.

Xếp loại CC-VC có: 11 CC-VC-NLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ còn lại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tập thể sư phạm nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2019 – 2020. Chủ tịch UBND huyện Di Linh tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Chúng tôi rất vui và tự hào về những đóng góp của đội ngũ CB-GV-NV và học trò đã thực sự mang lại thương hiệu và uy tín cho nhà trường.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo! Các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh yêu quý!

Năm học 2020 - 2021, là năm học đầu tiên thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Di Linh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hoà Trung, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Hoà Trung quyết tâm đoàn kết, năng động, sáng tạo, triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học theo chỉ đạo của nghành và của Phòng GD&ĐT Di Linh. Cụ thể là:

Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016 – 2021.

Đối với cán bộ - giáo viên: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, theo định hướng phát triển năng lực của học sinh.

Đối với học sinh: không ngừng phát huy tính chủ động, sáng tạo trong qúa trình học tập. Thực hiện tốt 05 điều bác Hồ dạy. Vận dụng sáng tạo kiến thức đã học vào cuộc sống.

Nhà trường phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, và các bậc cha mẹ học sinh trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

Trong thời gian tới, nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo, các đoàn thể và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của Hội đồng giáo viên và học sinh, cùng với sự giúp đỡ của các quý vị, Nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021

Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khoẻ, đạt được nhiều thành tích trong công tác, trong học tập và trong cuộc sống.

Với niềm hân hoan và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới. Năm học với chủ đề “Trường THCS Hoà Trung tiếp tục thay đổi để phát triển”.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 813
Năm 2020 : 4.178