Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây - vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người

[Bài dự thi - GIỚI THIỆU SÁCH HAY] - CÔ GIÁO NHƯ MẸ HIỀN

 🍀Người dự thi: TRần Ngọc Bảo Trân - Lớp:7a1

[Bài dự thi - GIỚI THIỆU SÁCH HAY]

🍀Người dự thi: TRần Ngọc Bảo Trân - Lớp:7a1

-------------------------------------------------------------------------------

🍀Lưu ý:

📌 01 lượt Like/ Love/ Thương thương: 01 điểm

📌 01 lượt Share: 03 điểm

(Chú ý: Lượt Share được tính điểm không vượt quá lượt Like + Love + Thương thương của bài dự thi)

📌 Thông tin liên hệ: ban Công nghệ thông tin - Chi Đoàn trường THCS Hòa Trung

------------------------------------------------------------------------------

📌BÀI DỰ THI📌

Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến!

Cuộc đời mỗi chúng ta đều có những khoảng thời gian rất đáng ghi nhớ, những tình cảm không dễ phai nhạt. Có thể nói, một trong những quãng đời đẹp nhất là thời học sinh với bảng đen, phấn trắng, là hình bóng bạn bè, thầy cô và kỉ niệm trong sáng tuổi học trò. Và có lẽ đến những năm tháng sau này, chúng ta vẫn sẽ mãi ngậm ngùi mỗi khi chợt nhớ...

Quyển sách mà em đang giới thiệu chứa đựng trong đó thật nhiều những tâm tình, những nỗi niềm không của riêng ai. Mỗi người khi lần giở từng trang sách sẽ tìm thấy cho mình tiếng nói sẻ chia, sẽ cảm nhận được bước chân thời gian đang đi và dường như quá khứ cùng hiện tại đang hiện hữu, để chúng ta nhận ra rằng, có một tình cảm đang từng ngày bao bọc lấy ta, nuôi lớn ta và chắp cánh cho ta đó là” Tình cô trò” . Và hôm nay, trong không khí tưng bừng kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin được giới thiệu đến thầy cô cùng các bạn học sinh một cuốn sách mang đầy ý nghĩa về người cô, người mẹ đó chính là cuốn sách “ Cô giáo như mẹ hiền” của tác giả Andray Platonov do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2004, với trang bìa là hình ảnh một cô giáo dịu dàng, hiền từ như một người mẹ. Cuốn sách “ Cô giáo như mẹ hiền” dày 55 trang với 5 câu chuyện: Cô giáo như mẹ hiền; Bông hoa không tên; Đồng lúa khô hạn; Hoa của đất; Con bướm sặc sỡ.

Mỗi chúng ta được sinh ra, được sống trên đời đã là một niềm hạnh phúc nhưng có lẽ được sống trong sự yêu thương, dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô là niềm hạnh phúc lớn lao hơn cả, bởi không phải ai cũng được sống trong tình thương của mẹ, sự dìu dắt, dạy bảo ân cần của cô. Mẹ và cô chính là những người thầy dìu dắt, che chở cho chúng ta trên con đường đời đầy gian khổ.

Mỗi hành động, mỗi tình cảm dù rất nhỏ cũng đều là lòng biết ơn của trò đến cô, là tình thương yêu của cô trao gởi cho thế hệ tương lai. Những câu chuyện trong quyển sách mà chúng ta đang nâng niu trên tay mình là món quà cho tình cô trò đằm thắm ân tình sâu nặng ấy. Bạn đọc sẽ tự mình lần giở trang sách hồng còn thơm mùi mực, tự mình khám phá từng dòng văn mượt mà trong đó, để tự mình nuôi dưỡng trong lòng mình những cảm xúc thiêng liêng. Thầy cô và các bạn có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời mà cuốn sách mang lại tại thư viện trường THCS Hòa Trung.

Cuốn sách sẽ giúp các thầy cô giáo cùng các bạn hiểu thêm rằng yêu thương chính là hạnh phúc của con người. Đây cũng chính là thông điệp mà cuốn sách muốn gửi gắm tới tất cả bạn đọc.

41.480

Số người tiếp cận được

4.928

Lượt tương tác

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 19
Tháng 05 : 731
Năm 2021 : 4.947