Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây - vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người

[Bài dự thi - GIỚI THIỆU SÁCH HAY] - TRÁI TIM NGƯỜI THẦY

 🍀Người dự thi: Nguyễn Nhật Kim Anh - Lớp: 9a2

[Bài dự thi - GIỚI THIỆU SÁCH HAY]

🍀Người dự thi: Nguyễn Nhật Kim Anh - Lớp: 9a2

-------------------------------------------------------------------------------

🍀Lưu ý:

📌 01 lượt Like/ Love/ Thương thương: 01 điểm

📌 01 lượt Share: 03 điểm

(Chú ý: Lượt Share được tính điểm không vượt quá lượt Like + Love + Thương thương của bài dự thi)

📌 Thông tin liên hệ: ban Công nghệ thông tin - Chi Đoàn trường THCS Hòa Trung

------------------------------------------------------------------------------

📌BÀI DỰ THI📌

Tên sách: Trái tim người thầy.

Tác giả: Trần Tiễn Cao Đăng.

Nhà xuất bản trẻ.

Trong kho tàng kiến thức Việt Nam thì sách đem lại những triết lý học không thể thiếu trong đời sống của mỗi chúng ta. Sách có muôn vàn loại sách, như tiểu thuyết, sách báo hay truyện đọc,… Mỗi cuốn sách khác nhau sẽ đem lại cho chúng ta những bổ ích, kiến thức vĩ đại riêng. Sau đây em xin giới thiệu với quí thầy cô và các bạn quyển sách “Trái tim người thầy”. Đây là cuốn sách nằm trong bộ sách “câu chuyện từ trái tim”. “Trái tim người thầy” gồm 116 trang, 24 câu chuyện kể về tình cảm thầy trò trong môi trường học, cuộc sống hàng ngày. Đây là một trong những tác phẩm độc đáo, tiêu biểu nhất của Trần Tiễn Cao Đăng. Với những kí ức ngọt ngào và từng kỉ niệm sâu lắng trong con tim của mỗi học sinh.

Thầy vẫn như con đò chở biết bao chuyến đò kiến thức đến các em học sinh. Tình cảm thân thương đó vẫn tỏa sáng như thảo nguyên trên vầng trăng bao la. Năm tháng cứ trôi đi theo thời gian, tình cảm thầy vẫn ấm áp, lấp đầy những khoảng trống trong trái tim bé bỏng của từng đứa học sinh. Được tri thức của nhân loại soi đường, được trí tuệ và tình cảm chấp cánh. Thầy cô dìu dắt biết bao thế hệ học sinh bay xa trên bầu trời trí tuệ. Thầy mãi mãi là ngọn nến lung linh, là ánh sao sáng soi đường chúng ta đi. Dân gian xưa có câu “không thầy đố mày làm nên” đã cho thấy vai trò và trách nhiệm của thầy cô là rất to lớn. Không chỉ cung cấp kiến thức, thầy cô còn dạy bảo ta lên người. Định hướng hình thành nhân cách mỗi con người chúng ta. Để biết thêm nhiều về mỗi câu chuyện, các bạn hãy nhiệt tình đón đọc cuốn sách “Trái tim người thầy” tại thư viện của trường THCS Hòa Trung nhé!

Nhân dịp 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam, em xin kính chúc quí thầy cô sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, luôn vui tươi để nở nụ cười trên miệng mãi mãi thầy cô nhé!

26.017

Số người tiếp cận được

3.503

Lượt tương tác

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 19
Tháng 05 : 731
Năm 2021 : 4.947