KẾ HOẠCH Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2020 Chủ đề: “ Tôn sư trọng đạo”

• Bằng hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách, Hội thi góp phần giáo dục các em thiếu nhi truyền thống, đạo lý “ Tôn sư trọng đạoĐó là đạo lí của những người học trò mà chúng ta cần phải trân trọng, giữ gìn và phát huy. Nâng cao ý thức học tập và tu dưỡng đạo đức, phấn đấu để xứng đáng với thế hệ đi trước, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh; Hội thi cũng tạo cho các em học sinh một sân chơi văn hóa, bổ ích và lý thú trong nhà trường.
  • Nhằm khai thác vốn sách của thư viện, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vị trí, vai trò và tác dụng của Thư viện trong học tập và giảng dạy, thúc đẩy phong trào đọc sách trong trường giúp cho cán bộ, giáo viên, học sinh yêu thích tham gia đọc sách, biết lựa chọn những cuốn sách hay, bổ ích, hình thành thói quen đọc sách trong học sinh, từ đó gây dựng nên phong trào đọc và làm theo sách.
  • Tạo điều kiện cho học sinh trao đổi, giao lưu, mở rộng kiến thức trong sách báo, làm tư liệu phục vụ cho các môn học.

Trường THCS Hòa Trung

Cộng hòa xã hội  chủ nghĩa Việt Nam

Chi Đoàn trường THCS Hòa trung

Hòa Trung ngày 30 tháng 10 năm 2020

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2020

Chủ đề: “ Tôn sư trọng đạo”

A. CĂN CỨ XÂY DỰNG:

• Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của trường THCS Hòa Trung
  • Căn cứ kế hoạch hoạt động Đoàn thanh niên năm học 2020 – 2021 của nhà trường;
  • Căn cứ kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021 của trường THCS Hòa Trung
  • Được sự nhất trí của Ban lãnh đạo trường THCS Hòa Trung, Đoàn thanh niên phối hợp với Liên đội trường THCS Hòa Trung tổ chức Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2020 với chủ đề “ Tôn sư trọng đạo”.

B. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

C. KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG

1. ĐỐI TƯỢNG - ĐIỀU KIỆN, SỐ LƯỢNG ĐĂNG KÝ DỰ THI:

• Đối tượng: Học sinh từ khối 6 đến khối 9 đang học tại trường có nguyện vọng tham gia.
    • Số lượng đăng ký dự thi: Mỗi lớp tuyển chọn  01 bài dự thi chất lượng nhất của lớp để nộp về trường

2. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THI:

2.1. Nội dung: Các bài dự thi cần chọn lọc những quyển sách phù hợp với chủ đề, tập trung chủ yếu vào các nội dung sau:

• Những cuốn sách có nội dung về học tập
    • Những cuốn sách viết về thầy cô

2.2. Hình thức:

• Học sinh nộp bài viết dự thi dưới dạng văn bản đánh máy, bài viết giới thiệu ngắn gọn về nội dung sách không quá 1000 từ, có  hình ảnh kèm theo (hình ảnh sách hoặc đang đọc sách mà người dự thi giới thiệu)
    • Bài dự thi của học sinh sẽ được đăng trên trang Website và Fanpage chính thức của nhà trường
    • Tài liệu dự thi: Sách, báo, tạp chí (Không dùng sách giáo khoa)

3. QUY CHẾ, THANG ĐIỂM.

3.1. Quy chế:

• Bài dự thi cần có lời văn lịch sự, phù hợp với chủ đề.

3.2. Thang điểm:

• Bài dự thi của học sinh nộp về ban Công nghệ thông tin nhà trường vào ngày 10/11/2020 (trước 21h00 ngày 10/11/2020) để ban CNTT đăng lên Fanpage chính thức của nhà trường (Fanpage: https://www.facebook.com/hoatrunghishool/)
  • 01 lượt Like/ Love/ Thương thương: 01 điểm
  • 01 lượt Share bài tuyên truyền từ bài đăng chính thức của Fanpage nhà trường: 03 điểm

4. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

- Thời gian:

• Ngày 10/11/2020: nhận tác phẩm dự thi của các lớp
  • Ngày thi: từ 8h00 sáng ngày 11/11/2020 – 08h00 ngày 21/11/2020

5. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG.

Ban giám khảo sẽ căn cứ vào số điểm của từng bài thi để xác định các giải Nhất, Nhì và Ba. Cơ cấu giải thưởng gồm:

• 1 giải Nhất
  • 1 giải Nhì
  • 1 giải Ba

6. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO:

* Ban chỉ đạo:

• Ông Vương Văn Phúc : Hiệu trưởng - Trưởng ban
    • Ông: Vũ Văn Hữu : Phó Hiệu trưởng - Phó ban
    • Bà Mai Thị Thanh Hải : CTCĐ- Thư kí - Ủy viên
    • Bà Đỗ Thị Mỹ Linh : BTCĐ - Ủy viên
    • Bà Nguyễn Thị Thảo Sương: TPT - Ủy viên
    • Bà Nguyễn Thị Như Hoa : Nhân viên Thư viện - Ủy viên

* Ban Giám khảo:

• Ông: Vũ Văn Hữu : Phó Hiệu trưởng – Trưởng ban
    • Bà Mai Thị Thanh Hải : CTCĐ- Thư kí - Phó ban
    • Bà Đỗ Thị Mỹ Linh : BTCĐ - Ủy viên
    • Bà Nguyễn Thị Thảo Sương: TPT - Ủy viên
    • Bà Nguyễn Thị Như Hoa : Nhân viên Thư viện - Ủy viên

7. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

a. Lãnh đạo nhà trường:Xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi, lập dự toán kinh phí.

b. Các lớp:

• Chọn học sinh tham gia
    • Lựa chọn sách phù hợp

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2020 Chủ đề: “ Tôn sư trọng đạo” của trường THCS Hòa Trung. Ban tổ chức hội thi thông báo để các đồng chí được phân công nhiệm vụ nghiêm túc chấp hành, đề nghị các lớp tích cực chuẩn bị để hội thi đạt hiệu quả cao nhất.

Vương Văn Phúc

TM. BCH chi Đoàn