Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây - vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người

Giới thiệu sách tháng 3

TRƯỜNG THCS HÒA TRUNG

              THƯ VIỆN

GIỚI THIỆU SÁCH

Tháng 3/ 2022

 

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VIỆT NAM 8/3

 

Kính thưa Quý Thầy Cô và các em học sinh thân mến.
        Mỗi năm cứ đến ngày 8 tháng 3, khắp nơi tưng bừng chuẩn bị nhiều hình thức tổ chức kỷ niệm, tôn vinh, nhớ ơn các bà, các mẹ, các cô, các chị, nói chung là những phụ nữ trên khắp thế giới. Ngoài đường phố, các tiệm hoa chuẩn bị bày những lẵng hoa tươi, các cửa hàng có những chương trình hấp dẫn cho ngày 8 tháng 3. 
Như chúng ta đều biết hạnh phúc lớn lao nhất của cuộc đời mỗi người đó là được có mẹ. Chúng ta lớn lên từ dòng sữa ngọt lành, từ bàn tay hiền từ nhẹ nhàng đưa nôi, từ những câu hát ru hiền hòa bao dung như suối nguồn tình mẹ.
Và khi trưởng thành, chúng ta bước đi trên đường đầy chông gai và thử thách, để rồi có những phút yếu lòng, ta quay về bên mẹ, trở về với cội nguồn của yêu thương.
Trong gia đình, mẹ là người có công chăm sóc và giáo dục con cái. Những bài học giản dị từ thuở ấu thơ sẽ theo đứa con suốt cả cuộc đời. Sau này, đứa con có trở thành một thiên tài, một anh hùng, một vĩ nhân hay chỉ là một người bình thường trong cuộc sống, thì người đầu tiên họ nghĩ về vẫn là mẹ - người đã dạy cho họ những bài học đầu tiên của cuộc đời – bài học về lòng bao dung, về nghị lực cuộc sống, về niềm tin ở con người…
Cuộc đời của một đứa con, nếu thiếu đi người mẹ thì sẽ quá đỗi thiệt thòi. Cuộc sống của một gia đình, nếu thiếu đi bàn tay của người phụ nữ thì sẽ lạnh lẽo biết bao nhiêu. Người phụ nữ, trong thiên chức người mẹ, đã gánh trọn trách nhiệm cao cả của một “nội tướng” trong gia đình. Không người đàn ông nào có thể thay thế vị trí ấy của người phụ nữ. Bởi vì, con người ai cũng cần bến đỗ bình yên cho tâm hồn sau những giây phút căng thẳng của một ngày bộn bề với cuộc sống, mà bến đỗ ấy, chỉ có thể là căn nhà với người vợ, người mẹ bao dung.
Để kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ,ngày mà tất cả chúng ta đều tỏ lòng biết ơn những người đã sinh ra ta, những người dạy dỗ ta nên người, cho ta kiến thức để ta trở thành người có ích cho xã hội, Thư viện xin giới thiệu đến Quý thầy cô và các em học sinh quyển sách:

           Niềm kỳ vọng của mẹ/ Hoa Đào tuyển dịch. Sách dày 128 trang được in trên khổ 21 cm được nhà xuất bản Trẻ xuất bản năm 2014.


Niềm kỳ vọng của mẹ là một trong những câu chuyện trong bộ sách Những tấm lòng cao cả. Các câu chuyện trong bộ sách này chủ yếu xoay quanh các mối quan hệ trong cuộc sống đời thường. Đó là tình cảm ruột thịt giữa các thế hệ; sự trở lại cuộc sống của những người bất hạnh, những người sống thu mình và xa lánh mọi người; những kinh nghiệm sống của lớp người đi trước và thành đạt; là tâm trạng của những người già và khát vọng của tuổi thơ; là sự “khủng hoảng” của tuổi vị thành niên…
Nhưng bao trùm lên tất cả là tấm lòng nhân ái; là tình yêu bao la của con người đối với con người, đối với thiên nhiên và loài vật.
    Có một câu nói rất hay của La Martin: “Sung sướng thay cho người nào mà thượng đế đã ban cho một người mẹ nhân hậu”. Thật vậy, người mẹ ảnh hưởng rất lớn trong việc hình thành nhân cách của đứa trẻ. Những câu hát ru, những lời bảo ban nhẹ nhàng đã thấm dần vào ký ức của con. Tục ngữ Trung Quốc cũng có câu: “Đi khắp gầm trời, mẹ vẫn là tốt nhất. Ăn khắp trăm món, muối vẫn hàng đầu”. Quyển Niềm kỳ vọng của mẹ gồm 13 mẩu chuyện nhỏ như: Niềm kỳ vọng của mẹ; Hãy quay tròn con đi mẹ; “Giải cứu” Ryan; Con tôi sẽ đi xa nhà; Chiếc nút áo cũ kỹ; Món quà của Laurie; Tìm lại con gái Amy; Tiếng động trong đêm; Điều không phụ thuộc vào tôi…; Giếng nước của Ryan; Tấm hộ chiếu bị thất lạc; Cha, người mẹ mới của tôi; Mùa đông ấm áp.

Mời các em đến với thư viện trường THCS để tìm đọc cuốn sách này. Cô hi vọng cuốn sách sẽ mang lại cho các em nhiều bài học bổ ích và thú vị. Các em hãy đọc cuốn sách và hãy là một người con hiếu thảo nhé.

 

        Hòa Trung, ngày 07 tháng 03 năm 2022                 

Duyệt của Ban giám hiệu

                         (đã ký)

 

Vương Văn Phúc

Cán bộ thư viện

                         (đã ký)

 

Nguyễn Thị Như Hoa

 

Tác giả: Trường THCS Hòa Trung
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 173
Tháng 12 : 178
Năm 2022 : 16.949